Tết trong tim tôi

Một năm mới lại sắp đến, những ngày cuối năm dường như tất cả mọi người đều bận rộn, cố gắng giải quyết hết công việc của mình trước khi được nghỉ Tết! Tôi cũng thế giờ này đang phải vật lộn với sách vở và kỳ thi cuối năm nhưng cũng ngồi đếm từng ngày để được về quê đón Tết cùng gia đình.

Ngồi trong phòng trọ thi thoảng nhà hàng xóm lại mở bài “Happy New Year” của ABBA mà lòng cứ xốn xang, khó tả đến lạ. Mong thi thật nhanh để về đón Tết cùng gia đình để được sum vầy bên bữa cơm gia đình. Ấm áp và bình yên.
 

 
 
Ngày bé, thích Tết lắm, đôi khi còn ước một năm có vài ba cái Tết để được ăn ngon, được mẹ mua quần áo mới, được lì xì và đặc biệt là được nghỉ học. Lớn lên đi học xa nhà nhưng vẫn thích Tết, thích Tết để được về nhà, để được sum vầy cùng gia đình. Cảm giác hồi hộp và mong ngóng từng ngày.

Về nhà để được cùng mẹ đi chợ sắm đồ Tết, nào là câu đối, dưa hành, nào là thịt là cá là hoa..Nhớ những ngày còn bé lon ton cùng mẹ đi chợ sắm Tết, tay xách nách mang 2 mẹ con trên một chiếc xe đạp đi chợ cách 6km, về đến nhà thở hổn hển mà vẫn vui. Nhớ những lần mẹ mua cho quần áo mới, về nhà cứ cất để dành chờ đến mồng 1 mới mặc cho mới.
Rồi những lần mẹ gói bánh chưng, ngồi kế bên đòi mẹ dạy cho gói bánh, vụng về nhưng cũng rất cố gắng, và cuối cùng thành quả là chiếc bánh chưng méo xệch. Hội hộp thức đêm ngồi canh ngồi bánh chưng cùng cha chờ từng cái bánh – thành quả của mình chín. Và vui mừng đến tột độ khi mẹ vớt cái bánh của mình ra khỏi nồi bánh. Tất cả ký ước giờ đây dường như chợt ùa về. Lớn lên rồi mỗi năm đều cùng mẹ gói bánh, cùng lũ em ngồi canh nồi bánh cùng với cha. Cảm giác yêu thương và ấm cúng biết bao.

Và còn có cả những lần đón giao thừa, cố thức thật khuya để chờ đến giao thừa để được xem pháo hoa, được nhận những phong bao lì xì đầu tiên từ cha mẹ. Có những lúc buồn ngủ đến ríu cả mắt mà mấy chị em đứa nào cũng cố gắng thức cho đến 12h. Nhớ lắm cái khoảnh khắc đếm ngược cho đến giao thừa, lòng lâng lâng khó tả lắm.

Bây giờ cũng đã gần đến Tết, sắp được về nhà đón Tết cùng gia đình cảm giác mong chờ lại càng mãnh liệt hơn. Những ký ức về ngày Tết lại ùa về, tất cả dường như mới hôm qua. Sắp 23 tuổi đầu nhưng cảm thấy mình vẫn còn bé lắm, vẫn mong đến Tết để được nghỉ học, vẫn mong được lì xì!

Thời gian chỉ được đếm bằng ngày nữa Tết sẽ lại đến, sẽ được đón Tết cùng gia đình. Mong chờ ...

P/S: Những ngày cuối năm, cầu mong cho gia đình, bạn bè và tất cả mọi người có một cái Tết thật ấm áp, một năm mới thật bình an, hạnh phúc và thành công !
 

 

Nụ Tầm Xuân Sweetyflower

Địa chỉ: Hưng Ngân Garden 48A Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

Hotline: 0979.472.724 - 0903.553.275​ (Ms Thùy)

Email: info@sweetyflower.com

Website: www.sweetyflower.com - www.nutamxuan.com

Các bài đăng khác