Bao giờ em lấy chồng?

“Sao không dẫn ai về ra mắt hả con?”, “Tết này lại già thêm rồi đấy, sao chẳng thấy mày yêu đương gì?”, “Bạn bè con đàn cháu đống hết rồi, chị định đến bao giờ?”… Với những cô nàng độc thân, những câu phàn nàn trên chẳng có gì là lạ. Quanh năm nghe các bậc phụ mẫu cằn nhằn, tết đến bạn sẽ phải chịu sức ép không chỉ của bố mẹ mà còn cả họ hàng, người quen mỗi khi đến chơi nhà. Bí kíp nào để ứng phó tết này đây, thử áp dụng vài chiêu nhỏ dưới đây xem nhé.

 

1. Nịnh nọt vài cậu bạn thân đến nhà đưa đi chơi dịp tết.

Nếu bạn có một vài cậu bạn thân mà bố mẹ chưa biết mặt, hãy “nịnh” họ đến nhà đưa bạn đi chơi vào dịp tết. Có thể đưa bạn đi mua hoa tết, đi ngắm pháo hoa đêm giao thừa…, hãy nhớ dặn cậu ấy vào nhà chào hỏi bố mẹ và xin phép đàng hoàng. Cho dù sau đó bạn giải thích rằng cậu ấy chỉ là bạn bè, bố mẹ cũng sẽ ngấm ngầm yên tâm rằng con gái mình chưa đến nỗi…ế ẩm, và tha cho bạn cả dịp tết.

2. Thi thoảng giả vờ nhắn tin, cười tủm tỉm trước mặt phụ huynh.

Nhớ chối phăng khi bố mẹ bạn lân la hỏi rằng nhắn tin cho ai. Càng tỏ ra bí mật, bố mẹ bạn sẽ càng tin rằng bạn đang có “mối” nào đó mà vẫn giấu diếm. “Liệu pháp tinh thần” này sẽ khiến các bậc phụ huynh an tâm hơn, mà sau này bạn cũng không bị mắng vì dám “lừa” bố mẹ.

3. Khi đi thăm họ hàng, nhớ đừng đi một mình.

Hãy đi cùng bố mẹ, anh chị. Tuy rằng ở nhà bạn cũng bị những "đối tượng" này cằn nhằn đủ rồi, nhưng khi có người ngoài, họ sẽ chính là những người “bảo vệ” bạn trước những lời hỏi han khác. Nếu có trẻ con thì càng tốt, vì chúng sẽ thay bạn thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

4. Chớ dại xuất hiện khi có nhiều khách đến chơi nhà.

Dự đoán trước ngày nào nhà bạn sẽ có nhiều khách khứa, và nếu có thể thì tìm cách lên kế hoạch ra khỏi nhà vào ngày ấy. Bạn vừa có một ngày tết nhẹ nhõm cho riêng mình, vừa thoát khỏi việc bị đem ra bàn tán, chất vấn.

5. Hãy luôn xinh tươi, vui vẻ suốt dịp tết.

Hãy nhớ luôn giữ vẻ xinh tươi, thần sắc vui vẻ suốt những ngày tết, để bố mẹ, họ hàng không thấy sốt ruột nếu thấy vẻ ủ rũ, già nua của bạn. Độc thân nhưng rạng ngời, vui vẻ thì vẫn hơn độc thân và xấu xí, ủ rũ, đúng không?

Lời kết: Độc thân chẳng có gì đáng sợ, tết cũng chẳng có gì đáng sợ. Hãy tự tin và cứ vui tươi đi, điều quan trọng nhất với một cô gái là luôn hạnh phúc và độc lập, dù có ai bên cạnh hay không.

 

Nụ Tầm Xuân Sweetyflower

Địa chỉ: Hưng Ngân Garden 48A Dương Thị Mười, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

Hotline: 0979.472.724 - 0903.553.275​ (Ms Thùy)

Email: info@sweetyflower.com

Website: www.sweetyflower.com - www.nutamxuan.com

 

Các bài đăng khác