Blog

Ô cửa mùa xuân

Mùa xuân, những tia nắng có phần ấm áp. Thành phố như được tiếp sức sau một mùa đông dài lạnh lẽo. Những ngôi nhà cao tầng nhấp nhô, hệt như những chồi non đang vươn mình dưới nắng xuân ấm áp.

Hai mùa xuân

Xuân này với ta trưởng thành hơn rất nhiều. Ta buông bỏ đi một vài thứ, dừng lại một vài mối quan hệ không tên và kịp xác định con đường đi cho riêng mình trong những ngày sắp tới.

Xuân mơ về khát vọng

Mỗi ước mơ là một mùa xuân rộn ràng, tươi vui náo nức. Mùa xuân ấy, mơ ước ấy mang những cảm xúc lạ mà chỉ bản thân ta mới có thể cảm nhận hết được sự tuyệt dịu của nó.

Ý nghĩa của hoa tầm xuân

Tầm xuân còn được gọi là tỉ muội, mang ý nghĩa của tình chị em gắn bó, ngoài trang trí loại hoa này cũng được dùng làm hoa ngày tết.

Chuyện về hoa Tầm Xuân

Ngày xửa ngày xưa, có hai em nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đứa lớn là trai và đứa bé là gái. Tuy còn nhỏ, hai em đã biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Ngày ngày cậu anh trai khi thì đi xin về nuôi em, khi thì vào rừng hái nấm, kiếm củi đem ra chợ bán hoặc đem đổi lấy gạo để nuôi em.

Vương vấn nụ tầm xuân

Đã lâu lắm rồi, tôi không được nhìn ngắm những nụ hoa tầm xuân bé nhỏ. Dù không có vẻ đẹp rực rỡ như hoa cúc, kiêu sa như hoa hồng, nồng nàn như hoa sữa...

Xanh biết nụ tầm xuân đón tết sang

Tết đã về gần ai cũng nhớ tới ngôi nhà thân thương mà quen thuộc, vẫn là vị trí ấy, vẫn là chỗ thường ngày, vẫn là một không gian ấy nhưng nhà nhà người người ai cũng sẽ dùng cả tấm lòng để thêm ánh sáng của hoa cỏ