Tin tức

Chuyên cung cấp nụ tầm xuân sỉ lẻ tại TPHCM

Trong thời điểm năm cũ sắp qua là chúng ta lại tấp nập chuẩn bị mua sắm và trang trí lại nhà cửa để tưng bừng đón chờ một mùa xuân mới, một khởi đầu mới và hứa hẹn một thành công mới trong năm mới sắp đến. 

Bồn chồn mong Tết và lo...Tết!

Tết có nghĩa là tiết. Tết Nguyên đán là ngày mở đầu cho tiết xuân. Đây là lúc nông nhàn, việc thu hoạch đã xong, người Việt làm lễ hội cúng thần thánh

Hoa Tết nào có độc?

Nhiều loại hoa được ưa chuộng và trưng bày vào dịp Tết như thủy tiên, trúc đào, hồng môn... lại chứa độc tố và có thể gây nguy hiểm cho con người.

Phiên chợ Tết cuối năm

Chợ Tết thật đông vui, người bán kẻ mua tấp nập nói cười. Đào thế, đào phai, hoa mai, hoa cúc... đủ mọi thứ hoa mà hoa nào cũng đẹp. Ngày xuân, muôn hoa hội tụ về đây để mà tô màu cho cuộc sống, lấp kín những khoảng xám buồn trong một năm bươn chải.

Vị thuốc từ cây tầm xuân

Tầm xuân, còn gọi là hồng tầm xuân, hoa hồng dại, dã tường vi, tên khoa học là Rosa multiflora Thunb, thuộc họ hoa hồng (Rosaceae)

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân

Có một loài hoa mà ở đâu trên khắp đất nước Việt Nam ngày xuân vẫn luôn được mọi người tìm mua về để trang trí cho ngôi nhà thêm sắc Tết đó chính là những nụ Tầm xuân.

Kỹ thuật trồng hoa tầm xuân cho ban công rực rỡ

Theo quan niệm của y học cổ truyền, hoa tầm xuân có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết chỉ huyết, giải độc giảm đau, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như hoàng đản, thủy thũng, lỵ tật, tiêu khát, bĩ tích, đái dầm ở trẻ em.