Tin tức

Bồn chồn mong Tết và lo...Tết!

Tết có nghĩa là tiết. Tết Nguyên đán là ngày mở đầu cho tiết xuân. Đây là lúc nông nhàn, việc thu hoạch đã xong, người Việt làm lễ hội cúng thần thánh

Hoa Tết nào có độc?

Nhiều loại hoa được ưa chuộng và trưng bày vào dịp Tết như thủy tiên, trúc đào, hồng môn... lại chứa độc tố và có thể gây nguy hiểm cho con người.

Phiên chợ Tết cuối năm

Chợ Tết thật đông vui, người bán kẻ mua tấp nập nói cười. Đào thế, đào phai, hoa mai, hoa cúc... đủ mọi thứ hoa mà hoa nào cũng đẹp. Ngày xuân, muôn hoa hội tụ về đây để mà tô màu cho cuộc sống, lấp kín những khoảng xám buồn trong một năm bươn chải.

Vị thuốc từ cây tầm xuân

Tầm xuân, còn gọi là hồng tầm xuân, hoa hồng dại, dã tường vi, tên khoa học là Rosa multiflora Thunb, thuộc họ hoa hồng (Rosaceae)

Muôn sắc màu những nụ Tầm xuân

Có một loài hoa mà ở đâu trên khắp đất nước Việt Nam ngày xuân vẫn luôn được mọi người tìm mua về để trang trí cho ngôi nhà thêm sắc Tết đó chính là những nụ Tầm xuân.

Kỹ thuật trồng hoa tầm xuân cho ban công rực rỡ

Theo quan niệm của y học cổ truyền, hoa tầm xuân có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết chỉ huyết, giải độc giảm đau, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như hoàng đản, thủy thũng, lỵ tật, tiêu khát, bĩ tích, đái dầm ở trẻ em. 

Trị tàn nhang cực hiệu quả bằng nụ tầm xuân

Trong Đông y, hoa, quả, cành và rễ cây tầm xuân thường dùng làm thuốc trong Đông y với công dụng: giải độc tố, giảm đau, chữa bệnh ỉa chảy, đái dầm,… Vậy vì sao tầm xuân có thể trị tàn nhang?

Cách trồng hoa tầm xuân tại nhà

Hoa tầm xuân thường được nhắc nhiều trong những ngày đầu xuân, khi mọi người ư a câu hát “bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân“

 

Mẹo giúp hoa tươi cả tết

Trong ngày Tết thì việc trưng hoa là không thể thiếu, thế nhưng hoa tươi cắm trong bình cao lắm cũng được một vài ngày là đã bắt đầu héo úa cả.